Trường THPT Bùi Dục Tài thực hiện tốt công tác giáo dục pháp luật và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh!

Thứ năm - 16/11/2017 14:44
Thực hiện các công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Trị và kế hoạch năm học 2017 – 2018 của trường, trong thời gian qua, Trường THPT Bùi Dục Tài đã đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật và kĩ năng sống cho học sinh!
Trường THPT Bùi Dục Tài thực hiện tốt công tác giáo dục pháp luật và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh!
Ngay từ đầu năm học (ngày 18/9/2017), nhà trường đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Giáo dục luật giao thông & giáo dục giới tính, SKSS vị thành niên” cho học sinh. Nhà trường đã mời Công an huyện Hải Lăng tổ chức giáo dục pháp luật cho học sinh, đặc biệt là luật giao thông đường bộ. Tại buổi ngoại khóa này, Công an huyện đã cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về pháp luật, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nhấn mạnh đến các những vấn đề gần gũi với học sinh như: cho các em nhận biết các biển báo giao thông, cách lái xe an toàn, xử lí các tình huống giao thông… Nhà trường cũng đã kí kết chương trình phối hợp với Công an các xã có học sinh tham gia học ở trường trong việc giữ gìn an ninh trật tự trường học, phối hợp trong quản lí, giáo dục học sinh… Cũng tại chương trình ngoại khóa này, nhà trường đã mời bác sĩ, Trưởng khoa Sức khỏe sinh sản thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh tiến hành giáo dục kiến thức và kĩ năng sống trong lĩnh vực giới tính và SKSS vị thành niên cho học sinh.

 Ngày 13/11/2017, nhà trường đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông & giáo dục pháp luật cho học sinh. Trong lễ tưởng niệm, lãnh đạo nhà trường đã đọc thông điệp giao thông năm 2017 và dành một phút mặc niệm để tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đồng thời, nhân dịp này, nhà trường đã phân công nhóm chuyện môn GDCD tiến hành phổ biến kiến thức pháp luật cho sinh. Từ đó, giúp các em học sinh có thêm những kiến thức pháp luật bổ ích và xây dựng ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật…

 

Tác giả bài viết: Lê Văn Niệm – Bí thư Đoàn trường

Nguồn tin: quangtri.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây