Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” năm 2015

Thứ hai - 13/11/2017 09:09
Tối ngày 8/12/2015, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài PT-TH tỉnh tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” năm 2015. Tham dự có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; UBMTTQVN tỉnh; các tài năng trẻ; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, nhà khoa học, doanh nhân... gắn bó với phong trào thanh thiếu nhi.
Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Tiếp nối truyền thống của cha anh, thời gian qua, tuổi trẻ Quảng Trị đã không ngừng nâng cao nhận thức và trí tuệ, nêu cao chí tiến thủ, lập nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp sức trẻ của mình để xây dựng quê hương. Thông qua các phong trào và hoạt động thiết thực như: “Tuổi trẻ Quảng Trị học tập và làm theo lời Bác”, “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Khi Tổ quốc cần”, phong trào “Hoa điểm 10”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn”... đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh thiếu nhi tiêu biểu trên lĩnh vực học tập, đạt nhiều giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, quốc gia và quốc tế, vinh dự được nhận các giải thưởng, phần thưởng cao quý của các cấp bộ đoàn- hội- đội. Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Quảng Trị học tập và làm theo lời Bác”, “Giúp bạn đến trường, cùng hướng tới tương lai”, Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” là một hoạt động đầy ý nghĩa góp phần thắp lên ngọn lửa ước mơ cao đẹp của thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Qua 7 năm triển khai thực hiện, toàn tỉnh đã tổ chức được 486 chương trình “Thắp sáng ước mơ”, vận động, quyên góp kinh phí trao trên 4 tỷ đồng học bổng cho các em học sinh nghèo. Tạo điều kiện, hỗ trợ xe đạp, quần áo, dụng cụ học tập và sách giáo khoa cho hàng ngàn em có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách tới trường. Chương trình cũng đã tuyên dương, tôn vinh hàng trăm tấm gương thanh thiếu nhi tiêu biểu giàu nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. 

Trên cơ sở những kết quả đạt được, mục đích chủ yếu của chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” năm 2015 là định hướng cho thanh thiếu nhi trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng ước mơ, hoài bão. Biểu dương, tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân, lập nghiệp từ đó nhân rộng gương thanh thiếu niên điển hình trên các lĩnh vực. Tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên bày tỏ ước mơ, hoài bão, khát khao, nguyện vọng, chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong cuộc sống, học tập và những suy nghĩ của bản thân về quê hương đất nước. Đây cũng là dịp để các cấp bộ đoàn-hội- đội nhận thức sâu sắc và đầy đủ hơn những khát khao, nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ, từ đó định hướng, vun đắp, tạo dựng niềm tin trong tuổi trẻ, biến ước mơ thành hiện thực thông qua học tập, rèn luyện, lao động và sản xuất, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Sau chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” năm 2015, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 30 suất học bổng và quà cho thanh thiếu nhi vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây